Hoa quả dầm là một trong những đồ ăn rất ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng bức. Có rất nhiều loại hoa quả dầm khác nhau tùy vào từng loại hoa quả kết hợp tạo nên. Sau đây nhà hàng Minh Hải, bờ Hồ Thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh xin giới thiệu các bạn cách làm hoa quả dầm ngon và đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
*Nguyên liệu:
50 gram dưa hấu
50 gram bơ
50 gram xoài
50 gram lê
1/8 trái dứa
5 múi vải
3 múi mít
2 thìa sữa đặc có đường
2 thìa sữa chua vinamilk
1 ít đá bào
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bơ bỏ vỏ, hột thái miếng
- Dưa hấu, Xoài thái miếng vuông vừa ăn
- Mít mỏ hột thái sợi
- Vải bóc vỏ, bỏ hột
- Sữa đặc pha loãng
*Cách làm:
- Tráng sữa chua vào thành cốc
- Xếp lần lượt bơ, dứa xoài, vải, dưa hấu, lê, mít lên
- đổ đá bào lên trên
- Đổ sữa đặc pha loãng vào
- Đổ sữa chua còn lại lên trên.
Vậy là ta có một cốc hoa qua dầm thật ngon, mát lạnh, bổ dưỡng..
Chúc các bạn thành công.
Các bài viết khác:
*Nguyên liệu:
50 gram dưa hấu
50 gram bơ
50 gram xoài
50 gram lê
1/8 trái dứa
5 múi vải
3 múi mít
2 thìa sữa đặc có đường
2 thìa sữa chua vinamilk
1 ít đá bào
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bơ bỏ vỏ, hột thái miếng
- Dưa hấu, Xoài thái miếng vuông vừa ăn
- Mít mỏ hột thái sợi
- Vải bóc vỏ, bỏ hột
- Sữa đặc pha loãng
*Cách làm:
- Tráng sữa chua vào thành cốc
- Xếp lần lượt bơ, dứa xoài, vải, dưa hấu, lê, mít lên
- đổ đá bào lên trên
- Đổ sữa đặc pha loãng vào
- Đổ sữa chua còn lại lên trên.
Vậy là ta có một cốc hoa qua dầm thật ngon, mát lạnh, bổ dưỡng..
Chúc các bạn thành công.
Các bài viết khác:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét